Trường THPT Pleime vui mừng chào đón năm học mới 2020-2021

Trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020 trường THPT Pleime trọng thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Về dự lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 tại trường THPT Pleime có đồng chí Nguyễn Ngọc Minh-Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai, đồng chí Vũ Như Hải - Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch công đoàn viên chức Tỉnh Gia Lai, đồng chí Lê Văn Tẩn - Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý dự án các công trình dân dụng tỉnh Gia Lai và đồng chí Phan Tấn Phong - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện Chư Prông. Cùng tham dự lễ khai giảng còn có đại diện ngân hàng BIDV phố núi chi nhanh Chư Prông và Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710.

Hình 1: Múa Xuân về trên bản Mông

Năm học 2020 – 2021, Trường THPT Pleime có 650 học sinh được biên chế thành 15 lớp và 32 thầy cô giáo. Phát biểu khai giảng năm học mới, Thầy Nguyễn Thế Hùng – Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương kết quả mà tập thể nhà trường đạt được trong năm học 2019-2020 với những thành tích đáng khích lệ như:  Đạt giải Nhì cấp Tỉnh cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh khối trung học năm 2020, giải Ba cấp Tỉnh cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Đặc biệt tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2019-2020 đạt 100%.  Đồng thời nhấn mạnh trong năm học 2020-2021 tập thể hội đồng sư phạm trường THPT Pleime tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới chương trình, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý, duy trì chất lượng giáo dục đại trà và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, xem đó là nhiệm vụ trọng tâm của tập thể nhà trường trong năm học mới.

Hình 2: Thầy Nguyễn Thế Hùng - Bí thư CB, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy cô giáo trong công tác ôn tập và nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Hiệu trưởng trường THPT Pleime đã quyết định tặng giấy khen cho 13 thầy cô trực tiếp tham gia giảng dạy và ôn tập thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.

Hình 3: Khen thưởng giáo viên có thành tích cao trong dạy học và ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tại lễ Khai giảng năm học mới, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã trao tặng 1000 cuốn vở cho nhà trường, ngân hàng BIDV phố núi chi nhanh Chư Prông cũng trao tặng 03 xuất học bổng cho học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập. Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 02 xuất học bổng cho học sinh người dân tộc thiểu số có học lực Giỏi trong năm học qua.

Hình 4: Đại diện Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng sách vở

Hình 5: Đại diện ngân hàng BIDV trao học bổng cho học sinh

Cũng trong sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, Liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai, Ban quản lý dự án các công trình xây dựng dân dụng tỉnh Gia Lai và trường THPT Pleime đã tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình khu nhà Hiệu bộ và khu thí nghiệm thực hành. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI, công trình thi công về đích sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch và được đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới là nguồn động viên lớn lao cho thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy và hoàn thành suất xắc nhiệm vụ giáo dục phổ thông tại địa bàn vùng khó của huyện Chư Prông.

Hình 6: Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

Hình và bài: Hoàng Việt Trung - Bí thư ĐTN trường THPT Pleime

Năm 2020 : 59.639