Trường THPT Pleime với những hoạt động Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018

Hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018. Trường THPT Pleime đã phát động ba phong trào thi đua học tốt, văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tích cực tham gia.

Phong trào thi đua dạy tốt học tốt: Được coi là hoạt động trong tâm của tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngay từ ngày 20/10/2018 Công đoàn trường THPT Pleime đã phát động thầy cô giáo đăng ký thao giảng và dự giờ, đồng thời phát động học sinh toàn trường đăng ký tiết học tốt, tuần học tốt để dành những bông hoa điểm 10 dâng lên thầy cô. Qua phong trào này đã tạo ra một môi trường học tập bổ ích và lý thú, là cơ hội để thầy cô giáo có thể trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, là cơ hội để đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy năng lực người học.

Thầy Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Chi bộ , Hiệu trưởng trường THPT Pleime biểu dương những đóng góp của thầy cô giáo đối với công tác giáo dục  trong những năm qua

                Cuộc thi sáng tác báo tường: Với chủ đề Lưu bút tuổi hồng, Đoàn trường THPT Pleime đã phát động cuộc thi sáng tác báo tường đối với học sinh trong dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua cuộc thi sáng tác báo tường nhằm khơi gợi tài năng và niềm đam mê nghệ thuật của học sinh, đồng thời cũng là cách để cho các bạn học sinh gửi gắm những tình cảm thân thương, tri ân đến thầy cô giáo đã ngày đêm dìu dắt các em đến bến bờ tri thức. Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã chấm và lựa chọn nhiều tác phẩm ý nghĩa nhất. Đạt giải nhất cuộc thi sáng tác báo tường là tác phẩm Nét bút Tri ân của tập thể học sinh 12B1, tác phẩm lấy ý tưởng chủ đạo là màu nâu tượng trưng cho màu của đất làm nền và thiết kế các biểu tượng nổi 3D như hình những chú ong đang chăm chỉ xây tổ là biểu tượng cho sự cần mẫn, tận tụy của thầy cô trên con đường truyền bá tri thức đến học sinh.

Tác phẩm: Nét bút Tri ân đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác báo tường năm 2018

Tác phẩm đạt giải Nhì cuộc thi sáng tác báo tường năm 2018

Tác phẩm đạt giả Ba cuộc thi sáng tác báo tường năm 2018

              Bên cạnh đó, Đoàn trường THPT Pleime còn phát động phong trào hội thi văn nghệ với chủ đề Mái trường mến thương thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia. Đã có nhiều tiết mục như hát, độc tấu sáo trúc, đóng kịch, hát múa về thầy cô, bạn bè, nhà trường được các bạn học sinh dàn dựng công phu và ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương với nhà trường, thầy cô.

Tiết mục độc tấu sáo trúc của bạn Rơmah Sưa lớp 11B2

 

Bài và ảnh: Hoàng Việt Trung - Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 34
Tháng 10 : 1.282
Năm 2020 : 59.657