Trường THPT Pleime với nhiều hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2019. Trường THPT Pleime đã phát động nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo thầy cô và học sinh tham gia và đạt kêt quả cao

      1.Phong trào thi đua dạy tốt học tốt:  Đây là hoạt động trong tâm của tháng thi đua chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngay từ ngày 20/10/2019 Công đoàn trường THPT Pleime đã phát động thầy cô giáo đăng ký thao giảng và dự giờ, đồng thời phát động học sinh toàn trường đăng ký tiết học tốt, tuần học tốt hướng đến tháng học tốt để dành những bông hoa điểm 10.

 

          Đã có 20 thầy, cô giáo giảng dạy các bộ môn Hóa học, Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí, Vật Lý đăng ký thao giảng. Qua phong trào này đã tạo ra một môi trường học tập bổ ích và lý thú cho thầy và trò, đồng thời cũng là cơ hội để thầy cô giáo được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy năng lực người học. Kết quả, hầu hết các tiết dạy đều được đánh giá loại giỏi, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực người học.

Hình 1: Hội thi văn nghệ chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

2.Phát động phong trào trang trí lớp học Xanh-Sạch-Đẹp: Với chủ đề “lớp học thân thiện, bảo vệ môi trường”, nhằm mục đích giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phát huy tư duy sáng tạo của học sinh biết tận dụng các vật dụng tái chế, phế phẩm để tạo ra các sản phẩm, đồ dùng phục vụ học tập, trang trí thành góc học tập, góc giải trí trong lớp. Phong trào đã thu hút 15/15 chi đoàn tham gia và mang lại nhiều mô hình trang trí với những  hình ảnh đẹp, sáng tạo và làm cho không gian lớp học thêm sinh động.

Hình 2: Trang trí góc học tập bằng các vật liệu sẵn có

Hình 3: sử dụng các vật liệu phế phẩm như giấy báo, giấy màu để làm góc giải trí

3. Hội thi văn nghệ:  Với chủ đề Mái trường mến thương, hội thi đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia đa dạng các tiết mục biểu diễn như: Hát đơn ca, độc tấu sáo trúc, đóng kịch, kể chuyện về tấm gương tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về tiết mục nhạc kịch “Cúc ơi” diễn tả về cảnh hy sinh của 10 cô gái tại ngã ba Đồng Lập do các bạn học sinh 12B1 biểu diễn. Giải nhì chung cuộc đã thuộc về tiết mục kể chuyện “Bác không đến thăm mẹ con cháu thì còn thăm ai” miêu tả về cảnh Bác Hồ đến thăm một gia đình chị công nhân vào đêm giao thừa năm 1946 do các bạn học sinh 11B1 biểu diễn. Giải ba chung cuộc thuộc về tiết mục múa “Dân nước Nam” do tập thể học sinh 12B2 trình bày./.

Hình 4: Tiết mục múa "Son" của học sinh 11B3

Hình 5: Tiết mục nhạc kịch "Cúc ơi" của học sinh 12B1

Hình 6: Tiết mục kể chuyện "Bác không đến thăm mẹ con cháu thì còn thăm ai"

Bài và ảnh: Hoàng Việt Trung

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 42
Tháng 10 : 69
Năm 2020 : 58.444