Trường THPT Pleime với công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng dân số. Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của người đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở người dân tộc thiểu số trong những năm gần đây trên địa bàn huyện Chư Prông đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống nói chung và sức khỏe sinh sản vị thành niên nói riêng. Đặc biệt, những hệ quả từ việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dân số Việt Nam trong tương lai.

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2018, trường THPT Pleime phối hợp cùng với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện ChưPrông tổ chức buổi ngoại khóa tìm hiểu về “Nâng cao chất lượng dân số. Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của người đồng bào dân tộc thiểu số”.

Hình 1: Vở hài kịch "chỉ vì con không biết" của các bạn học sinh lớp 11B3

         Để tăng phần hấp dẫn và thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh, Đoàn trường đã tổ chức game show mô phỏng chương trình Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam với bốn đội (Dân Trí, Công Lý, Tim Hồng, Đoàn Kết) cùng thi đấu trực tiếp trước sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của thầy cô giáo và hơn 500 học sinh toàn trường. Xen giữa các phần thi của bốn đội chơi là các tiết mục hài kịch do các bạn học sinh khối 11 biểu diễn đã phần nào phản ánh trung thực, hài hước về nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống nhưng cũng mang đầy tính tuyên truyền, giáo dục ý thức đối với người xem. 

       Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa đã góp phần vào giáo dục về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tuyên truyền về luật hôn nhân và gia đình, đồng thời tuyên truyền về những tác hại của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống đến đông đảo học sinh trong toàn trường.

Hình 2: Các đội tham gia hoạt động ngoại khóa

Trải qua bốn vòng thi (chào hỏi, khởi động, chung sức và về đích) đội Công Lý đã giành 250 điểm và trở thành đội chiến thắng trong buổi tuyên truyền.

Hình 3: Thầy Trần Văn Điện - TT môn Sinh học, cố vấn chương trình trao thưởng và chụp hình lưu niệm cùng các đội chơi

Bài, ảnh: Hoàng Việt Trung, Bí thư Đoàn trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 34
Tháng 10 : 1.264
Năm 2020 : 59.639