Trường THPT Pleime tổng kết Hội thao giáo dục QP-AN lần thứ I, năm 2018-2019

Nhằm nâng cao chất lượng môn học giáo dục QP-AN gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn trong các trường trung học phổ thông; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa nhà trường và các địa phương. Đồng thời phát hiện các cá nhân và tập thể có thành tích cao trong học tập, rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng gương điển hình, lựa chọn các cá nhân có thành tích cao tiếp tục tham gia Hội thao cấp Tỉnh đạt hiệu quả cao

          Sáng ngày 6 tháng 4 năm 2019 trường THPT Pleime tổ chức Hội thao giáo dục QP-AN lần thứ I, năm 2018-2019 với sự tham gia của 450 vận động viên đến từ 10 đội thi đấu trong toàn trường. Khai mạc hội thao lần thứ I, Thầy Nguyễn Thế Hùng - Trưởng Ban chỉ đạo Hội thao đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa  của Hội thao, đồng thời cũng thông qua quy chế Hội thao cho các Vận động viên khi tham gia với tinh thần đoàn kết, lành mạnh và an toàn.

Hình: Thầy Nguyễn Thế Hùng - Trưởng Ban tổ chức Hội thao phát biểu khai mạc

              Hội thao là dịp để các Vận động viên được rèn luyện kỹ năng, nâng cao tinh thần kỷ luật, vận dụng kiến thức QPAN vào thực tiễn. Với 7 nội dung thi đấu như: Tháo lắp súng, đội ngũ tiểu đội; đội ngũ từng người không có súng; kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; kỹ thuật mắc tăng võng; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu; ném lựu đạn xa trúng đích. 

Hình: Độ hình tiểu đội của học sinh 10B1

Hình: Thi tháo lắp súng AK của các vận động viên 11B3

    Kết quả chung cuộc Hội thao, Ban tổ chức đã lựa chọn được 7 cá nhân và tập thể đạt kết quả cao nhất  các nội dung thi đấu. Trong đó, Vận động viên Phan Văn Lộc (lớp 11B3) đã đạt gải nhất bộ môn tháp lắp súng AK, Vận động viên Rơ Chăm Léc (11B2) đạt giải nhất bộ môn ném lựu đạn xa trúng đích.

Bài và ảnh: Hoàng Việt Trung - Bí thư Đoàn TN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 477
Tháng 05 : 6.253
Năm 2020 : 32.799