Trường THPT Pleime chào đón năm học mới 2019-2020 với nhiều niềm vui mới

Trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng ngày 5 tháng 9 thầy và trò trường THPT Pleime long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Về dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020, trường THPT Pleime vui mừng được đón tiếp đồng chí Lưu Văn Đoàn – Chính ủy Trung đoàn KT-QP 710. Cùng dự còn có đại diện của ngân hàng BIDV Phố núi chi nhánh Chư Prông, đại diện Văn phòng giao dịch Viettel chi nhánh Chư Prông, đại diện hội Khuyến học trường tiểu học Phạm Hồng Thái và đông đủ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên của nhà trường.

Hình: Tập thể sư phạm nhà trường chụp hình lưu niệm cùng khách mời

Năm học học 2019-2020 trường THPT Pleime có 615 học sinh, biên chế thành 15 lớp với ba khối học. Trong đó có 4 lớp 12 với 160 học sinh, 5 lớp 11 với  195 học sinh và 6 lớp 10 với 260 em học sinh. Phát biểu trong lế khai giảng, thầy Nguyễn Thế Hùng – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã biểu thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt trong năm học 2018-2019, đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ trong tâm và mục tiêu mà tập thể hội đồng sư phạm cũng như học sinh toàn trường cần phải hoàn thành. Trong đó, chú trọng tới đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy năng lực học sinh; tiếp tục hưởng ứng 3 phong trào do sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai phát động về “Duy trì sĩ số học sinh”, “Nâng cao tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020” và xây dựng “Trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn”. Bước vào năm học mới với khí thế quyết tâm của thầy cô giáo và học sinh, trường THPT Pleime đặt mục tiêu đạt 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, tích cực tham gia các cuộc thi khoa học – kĩ thuật do các cấp tổ chức, tham gia các cuộc thi học sinh giỏi do sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Hình: Ban giám hiệu cùng đại diện hội phụ huynh học sinh

Tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020, thầy và trò trường THPT Pleime được ngân hàng BIDV Phố núi chi nhánh Chư Prông trao tặng 02 xuất quà cho hai thầy giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 và 05 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Đây là năm thứ ba liên tiếp nhà trường nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng BIDV Phố núi chi nhánh Chư Prông, điều đó cho thấy sự quan tâm, đồng hành của đơn vị này cùng với nhà trường trong việc thực hiện các chuyên đề thi đua do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động.

Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Hội khuyến học Phạm Hồng Thái đã trao 01 xuất học bổng đồng hành xuất năm học cho em Nguyễn Thị Ngọc Anh lớp 12B1 và trao 100 xuất áo ấm, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Hình: Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng thầy cô có thành xuất sắc

Hình: Ngân hàng BIDV trao quà và học bổng cho giáo viên và học sinh

Hình: Hội khuyến học Phạm Hồng thái tặng quà và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó

Bài và ảnh: Hoàng Việt Trung - Bí thư đoàn trường