TRƯỜNG THPT PLEIME TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ và rèn luyện kỹ năng khi tham gia giao thông cho học sinh. Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2019, trường THPT Pleime đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa về tuyên truyền, phổ biến luật Giao thông đường bộ và hướng dẫn học sinh ký Cam kết thực hiện An toàn giao thông năm học 2019-2020.

Tại buổi ngoại khóa, Trung Tá Nguyễn Xuân Trường -  Đội phó đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Chư Prông đã trực tiếp tuyên truyền và giải thích một số Quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 của Quốc hội như: Quy định về độ tuổi điều khiển xe gắn máy, quy định về các hành vi bị nghiêm cấm khi tham giao, quy định về hệ thống biển báo giao thông đường bộ,  quy định về các loại xe ưu tiên và hướng dẫn nhường đường cho học sinh toàn trường.

Đồng thời, hướng dẫn học sinh tìm hiểu Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Qua đó, giúp cho các em học sinh nhận thức đầy đủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của học sinh khi tới trường.

Đồng hành cùng với các em học sinh trường THPT Pleime trong buổi ngoại khóa là đại diện Doanh nghiệp Honda Toàn Trung chi nhánh Chư Prông đã tham gia hướng dẫn một số kỹ năng khi tham giao thông an toàn như: Kỹ năng cài mũ an toàn, kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và trao tặng hơn 50 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh đủ điều kiện sử dụng xe gắn máy khi tới trường.

Kết thúc buổi ngoại khóa tuyên truyền về luật giao thông đường bộ năm hoc 2019-2020, Đoàn trường THPT Pleime đã hướng dẫn cho 615 em học sinh toàn trường tham gia ký Cam kết thực hiện An toàn giao thông, cam kết không vi phạm luật giao thông khi đi tới trưởng, tịch cực hưởng ứng, tuyên truyền, vận động người thân thực hiện đúng luật giao thông đường bộ với phương châm "An toàn giao thông - Hạnh phúc chính mình và mọi người"


  Bài và ảnh: Hoàng Việt Trung - Bí thư ĐTN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 34
Tháng 10 : 1.282
Năm 2020 : 59.657